4/5 - (7 bình chọn)

Hiện nay, khi thời đại Công Nghệ Thông Tin ngày càng phát triển, thì những dịch vụ Hosting cũng trở nên đa dạng, mang lại nhiều sự lựa chọn cho Khách Hàng. Vậy làm sao để sở hữu Hosting tối ưu cho công việc bạn cần và giữa Hosting Việt Nam và Hosting nước ngoài – sự lựa chọn nào là tốt nhất.

Ưu, nhược điểm của host Việt Nam và host nước ngoài

Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp bảng thống kê các ưu và nhược điểm của host Việt Nam cũng như host nước ngoài để các bạn có thể có một cái nhìn tổng quan hơn.

Host Việt Nam

Ưu điểmNhược điểm
Tốc độ nhanh hơn khi truy cập tại Việt Nam.Tốc độ truy cập chậm từ nước ngoài.
Dễ dàng đăng ký và thanh toán. Không cần tài khoản Paypal hay thẻ Visa quốc tế.Giá hơi đắt, dung lượng lưu trữ và băng thông không cao (khi so với host nước ngoài có cùng mức giá).
Hỗ trợ kỹ thuật bằng tiếng Việt.Hệ thống backup và các tính năng của host không bằng được nước ngoài.
Thời gian làm việc phù hợp với người Việt Nam.Bot tìm kiếm khó thu thập dữ liệu, đặc biệt là khi cáp quang từ Việt Nam đi quốc tế gặp vấn đề.
Thoáng hơn trong việc sử dụng các phần mềm, script không có bản quyền.Cấu hình máy chủ thường không được mới nhất do phải nhập khẩu từ nước ngoài về với mức thuế khá cao

Host nước ngoài

ƯU ĐIỂMNHƯỢC ĐIỂM
Tốc độ truy cập rất nhanh từ nước ngoài, bots tìm kiếm dễ index dữ liệu, kể cả khi có sự cố đường truyền quốc tế.Tốc độ truy cập có thể hơi chậm từ Việt Nam, đặc biệt là những lúc có sự cố đường truyền quốc tế.
Giá rẻ hơn các host Việt Nam có cùng mức băng thông và dung lượng lưu trữ. Một số nhà cung cấp còn đưa ra thông số không giới hạn cho băng thông và dung lượng lưu trữ.Hỗ trợ bằng tiếng Anh là chủ yếu, không hỗ trợ tiếng Việt. Đây là một trở ngại rất lớn nếu bạn không thạo ngoại ngữ.
Hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán trực tuyến như thẻ Visa, Mastercard hay Papal.Rất nghiêm túc trong việc bảo vệ bản quyền. Không cho phép lưu trữ, sử dụng các sản phẩm vi phạm bản quyền. Nếu cố tình làm trái có thể sẽ bị khóa tài khoản.
Một số host có hệ thống backup rất chuyên nghiệp.Quản lý tài nguyên server rất chặt chẽ. Site nào sử dụng quá tài nguyên cho phép sẽ bị tạm khóa ngay lập tức.
Server thường có cấu hình cao, công nghệ tiên tiến, hoạt động ổn định, ít khi xảy ra sự cố nghiêm trọng.Múi giờ làm việc lệch so với Việt Nam. Do đó bạn có thể sẽ gặp một chút khó khăn nếu muốn liên hệ với họ.
Đôi khi không chấp nhận IP Việt Nam vì sợ bị lừa đảo. Điều này xảy ra rất nhiều ở các dịch vụ hosting miễn phí.
Một số dịch vụ hosting thường giới hạn số lượng file lưu trữ. Nếu mã nguồn website của bạn có nhiều file, hãy lưu ý đến vấn đề này.

Làm thế nào để chọn host phù hợp với nhu cầu của bạn?

Bạn cần xác định rõ các vấn đề sau khi lựa chọn một dịch vụ hosting:

  • Xác định rõ đối tượng truy cập website của bạn: Nếu đối tượng truy cập đa số là người Việt Nam thì không lý do gì bạn không chọn host Việt Nam. Ngoài lợi thế về tốc độ truy cập, các website lưu trữ ở Việt Nam thường sẽ được ưu tiên hơn trong các truy vấn tìm kiếm từ Việt Nam.
  • Xác định rõ khả năng của bạn: Khi quyết định thuê hosting nước ngoài thì bạn nên cân nhắc khả năng tiếng Anh của mình. Bạn cần phải có vốn tiếng Anh kha khá để có thể đọc hiểu thông tin dịch vụ, các quy định sử dụng và quan trọng hơn là để giao tiếp với nhân viện hỗ trợ kỹ thuật. Còn nếu bạn chọn dịch vụ hosting của các nhà cung cấp trong nước thì hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề này.
  • Xác định rõ khả năng tài chính: bạn cần cân nhắc khả năng tài chính và nhu cầu hiện tại của mình. Nếu tài chính eo hẹp mà nhu cầu của bạn lại quá lớn thì tốt nhất bạn nên chọn host nước ngoài. Còn nếu tiền bạc không thành vấn đề mà cái bạn quan tâm là tốc độ truy cập thì host Việt Nam có lẽ sẽ là sự lựa chọn tối ưu hơn. Thực ra, các dịch vụ hosting hiện giờ đã rẻ hơn khá nhiều, hơn nữa có rất nhiều gói hosting với đầy đủ các mức giá cho bạn lựa chọn. Chỉ cần ước lượng được nhu cầu lưu trữ và lưu lượng truy cập, bạn hoàn toàn có thể chọn được một gói hosting phù hợp cho website của mình.

Sài Gòn Data cung cấp dịch vụ hosting ở đâu?

Tính tới thời điểm hiện tại, Sài Gòn Data có cung cấp dịch vụ hosting cả trong nước và Singapore. Hỗ trợ hoàn toàn bằng Tiếng Việt cho khách hàng. Sao lưu dữ liệu hàng ngày.

Quý khách hàng có thể xem và đăng ký tại:

Nếu quý khách hàng cần trao đổi thêm, hãy liên hệ hotline: 0908 038 577 hoặc https://t.me/saigondata

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *