4.2/5 - (6 bình chọn)

Hiện tại plugin contact form 7 là plugin tạo form liên hệ được sử dụng nhiều nhất. Tuy nhiên, đôi khi nó không gửi được mail dẫn đến mất khách. Hôm nay mình cùng điểm qua một số nguyên nhân và cách khắc phục nó

Lỗi 1: Không set email nhận

Lỗi này thường xảy ra khi bạn để mặc định, mà mặc định thường là mail quản trị của web. Thường nó là admin@tenmiencuaban.com. Nếu bạn chưa tạo email này thì chắc chắn là không nhận được mail.

Để xử lý lỗi này, bạn vào chỉnh sửa cái form của mình, bấm qua tab Cấu hình Email. Rồi nhìn vào ô Mail nhận. Nếu nó chưa đúng email bạn muốn dùng làm mail nhận thông tin. Hãy sửa nó lại rồi chọn Lưu là xong nhé

contact form 7
Điều chỉnh email nhận thông tin từ Contact Form 7

Lỗi 2: Chưa cấu hình SMTP

Thông thường, các hosting sẽ không cho chạy hàm mail mặc định để tránh bị spam mail dẫn đến IP bị rơi vào blacklist (bị cái này seo không lên đâu nha). Do đó chúng ta cần cấu hình SMTP cho web của mình.

Thông thường chúng ta sẽ sử dụng SMTP của gmail vì nó free. Bạn có thể xem hướng dẫn tại đây: https://doc.bnix.vn/cau-hinh-gui-mail-bang-smtp-gmail-mien-phi-don-gian-cho-website-wordpress/

Ngoài ra, chúng ta còn có thể sử dụng các dịch vụ SMTP bên khác như Sendgrid, Mailjet, Mailgun, Sparkpost, AWS SES,…. nếu bạn muốn gửi bằng mail tên miền.

Lỗi 3: Cổng gửi mail chưa được mở.

Nếu bạn đã chắn chắn mình cấu hình đúng phần mail nhận và cài SMTP đúng rồi. Nhưng mail vẫn không gửi được/không nhận được. Hãy tham khảo nội dung sau.

Thông thường để gửi mail đi, chúng ta cần phải mở các cổng là 465 và 587. Tuy nhiên, do vô tình có thể NCC Hosting quên mở port 465/587. Hoặc lúc cài VPS bạn quên/chưa mở cổng này.

Để mở nó, bạn hãy liên hệ kỹ thuật để được hỗ trợ. Nhưng trước khi liên hệ họ. Bạn hãy kiểm tra xem có đúng là port chưa được mở không.

Để kiểm tra, bạn truy cập vào website https://ping.eu/port-chk/. Nhập IP, port cần kiểm, captcha vào rồi bấm nút Go để kiểm tra

check port
Kiểm tra xem port đã mở chưa

Nếu kết quả trả ra là Open, thì cổng đã được mở. Kết quả là Close, thì cổng chưa mở, khi đó hãy liên hệ ngay với kỹ thuật để được hỗ trợ mở cổng gửi mail

Khi bạn đảm bảo đã hoàn thành 3 việc trên, chắc chắn bạn sẽ nhận được thông tin mà khách hàng đã điền trong contact form 7.

Chúc các bạn sửa lỗi thành công!

Câu hỏi thường gặp

Contact form 7 là gì?

Contact Form 7 là 1 plugins trên wordpress được viết bởi Takayuki Miyoshi. Contact Form 7 có thể quản lý nhiều Form gửi mail khác nhau. Ngoài ra bạn có thể tùy chỉnh hình thức và nội dung email rất dễ dàng. Form hỗ trợ Ajax-powered submitting, CAPTCHA, Bộ lọc Spam Akismet của wordpress.

SMTP là gì?

SMTP là 3 chữ cái đầu viết tắt của Simple Mail Transfer Protocol dịch ra có nghĩa là một giao thức truyền tải thư tín đơn giản hóa, là một tiêu chuẩn để truyền tải dữ liệu trên môi trường internet.u003cbru003eVà giao thức này thực hiện nhiệm vụ chính là gửi mail còn việc nhận mail hay truy xuất dữ liệu mail server sẽ có giao thức IMAP hay POP3 đảm nhiệm.

Port là gì?

Port là giao thức bit 16 đứng đầu của mỗi tập tin trong giao thức TCP, UDP hay còn gọi là cánh cổng quy định các tập dữ liệu riêng biệt. Nó là một dạng thuật toán được định sẵn mà mỗi máy tính cần phải đăng ký mới có thể nhận và xuất tập tin được. Port cũng được quy đổi giống như số bit của bất cứ một mã dữ liệu nào đó. Hay nói cách khác nó là lính gác có quyền quyết định cho hay không cho những dữ liệu nào có thể ra vào trong hệ thống máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *